CÓ NÊN CHUYỂN NHÀ VÀO NGÀY RẰM KHÔNG?

→ CÓ NÊN CHUYỂN NHÀ VÀO NGÀY RẰM KHÔNG?

→ Có nên chuyển nhà vào ngày rằm không?

Tại sao có rất nhiều người thắc mắc rằng “có nên chuyển nhà vào ngày rằm”? Bởi lẽ chuyển nhà là công việc rất quan trọng cũng giống như động thổ khởi công. Do vậy cần tuân thủ các nguyên tắc phong thủy cơ bản để gia chủ bắt đầu một cuộc sống mới thuận lợi. Trong đó quan trọng nhất là chọn ngày lành tháng tốt để dọn nhà đến nơi ở mới mới.

Dịch vụ chuyển nhà uy tín VẬN TẢI THÀNH HƯNG xin chia sẻ cách nhìn nhận về ý nghĩa của ngày rằm và giúp bạn có câu trả lời cho thắc mắc “có nên chuyển nhà vào ngày rằm”?

 

QUAN NIỆM PHONG THỦY VỀ NGÀY RẰM

Ngày rằm là những ngày 15 của tháng âm lịch. Trong ngày rằm mọi người thường đến chùa làm lễ hay là thắp hương lễ thần linh gia tiên tại gia đình. Cúng gia tiên vào ngày rằm là phong tục truyền thống của Việt Nam đã có từ rất lâu đời. Vào ngày rằm mọi người sẽ thắp hương để cúng khấn tổ tiên để tỏ lòng thành kính. Cũng như mong những người đã khuất sẽ phù hộ cho gia đình có cuộc sống yên bình.

Theo các chuyên gia phong thủy quan niệm: Ngày rằm là ngày có sự thông suốt của mặt trăng và mặt trời. Trong ngày này thần thánh tổ tiên thông thương với con người . Con người chỉ cần thật tâm cầu nguyện sẽ dễ dàng được ý nguyện. Hơn nữa lễ cúng trong ngày này còn mong muốn con người sáng suốt đẩy lùi những thứ xấu xa trong lòng.

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Nhiều gia đình vẫn kiêng chuyển nhà sang nơi ở mới trong ngày này. Tuy nhiên sự kiêng chuyển nhà vào ngày rằm còn mang màu sắc mê tín. Thực tế theo các nghiên cứu thì việc chuyển  nhà vào ngày rằm âm lịch hoàn toàn có thể tiến hành được. Do đó bạn vẫn có thể yên tâm cho kế hoạch dọn nhà vào ngày rằm mà không sợ phạm phải những điều kiêng kị.

 

VẬY CÓ NÊN CHUYỂN NHÀ VÀO NGÀY RẰM KHÔNG?

Như vậy có thể thấy chuyển nhà ngày rằm cũng như bao ngày khác. Nếu không xung khắc tuổi của gia chủ vào ngày này thì hoàn toàn có thể chọn làm ngày chuyển nhà.

Chưa có một minh chứng cụ thể nào kiêng chuyển nhà vào ngày rằm. Và trong cuộc sống hiện đại mọi người thường sống và làm việc theo lịch dương. Do đó việc chuyển nhà vào ngày rằm cần được cân nhắc nếu nó thuận lợi và hợp với cung mệnh tuổi tác với đường tài lộc của gia đình thì đừng bỏ lỡ thời gian tốt nhé.

Tuy nhiên khi chuyển nhà vào ngày rằm bạn cần thực hiện theo nguyên tắc phong thủy. Đó là chọn ngày giờ tốt chuyển nhà, làm lễ xin phép tổ tiên trước khi lau dọn bàn thờ – di dời bàn thờ – bát hương. Và xin phép chuyển tổ tiên thần linh qua một bên để thực hiện công việc.

Với những thông tin trên bạn hoàn toàn có thể chuyển nhà vào ngày rằm mà không phải trăn trở, đắn đo, thắc mắc nữa nhé!

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *